Mua tủ mát dàn lạnh đồng hay dàn lạnh nhôm?

Tủ mát thường được sử dụng nhiều trong bảo quản và trưng bày sản phẩm như nước uống đóng chai, sữa, sữa chua, đồ ăn nhanh như xúc xích, lạp xưởng… Vậy nên mua tủ mát dàn lạnh hay tủ mát dàn nhôm, đọc tiếp bài viết để có câu trả lời.

Vai trò của dàn lạnh

Dàn lạnh của tủ mát có thể giúp thực phẩm bên trong tủ được làm lạnh nhanh hơn, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và bền hơn. Dàn lạnh có thể làm quá trình này diễn ra nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Nó giúp đảm bảo hoạt động của tủ được bền bỉ và hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.

Mua tủ mát alaska

Các loại dàn lạnh

Hiện tại trên thị trường, tủ mát sử dụng hai loại dàn lạnh: dàn lạnh đồng và dàn lạnh nhôm. Mỗi dàn lạnh đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dàn lạnh nhôm

Dàn lạnh nhôm sử dụng dàn lạnh bằng nhôm, dàn lạnh này cũng có khả năng làm lạnh giúp bảo quản đồ uống, sữa chua… Giá thành của tủ sử dụng dàn lạnh này thấp hơn so với tủ sử dụng dàn lạnh bằng đồng.

Dàn lạnh đồng

Dàn lạnh đồng làm bằng chất liệu đồng, tủ sử dụng dàn này sẽ có độ bền cao hơn, khả năng làm lạnh nhanh hơn so với tủ mát có dàn bằng nhôm.

Những loại tủ này thường có thành dày, sử dụng nhựa cao cấp, bề mặt tráng bạc giúp giảm thiểu nguy cơ thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài, hạn chế tiêu hao điện năng cho người sử dụng.

So sánh hai dàn lạnh

Dàn lạnh Ưu điểm Nhược điểm
Dàn đồng Làm lạnh nhanh hơn

Thành tủ dày giảm nguy cơ thất thoát nhiệt

Giá thành cao

Đảm bảo nguồn điện ở mức ổn định

Dàn nhôm Lòng tủ trơn, hạn chế nguy cơ đóng tuyết

Giá thành rẻ hơn so với dàn đồng

Mất nhiều thời gian để làm lạnh hơn

Nên mua tủ mát dàn lạnh nào?

Mỗi loại tủ mát đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, dù bạn sử dụng tủ mát dàn lạnh nào thì thực phẩm vẫn luôn được bảo quản tươi ngon và giữ được dinh dưỡng.

Các hãng tủ mát trên thị trường cũng sử dụng đa dạng các loại tủ mát áp dụng hai loại dàn lạnh này như alaska, sanaky, darling… Người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên cân nhắc tài chính và nhu cầu mua sắm của mình để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Alaska Hà Nội hiện là đại lý phân phối chính hãng các dòng sản phẩm tủ mát alaska gồm 1 ngăn 1 cánh, 1 ngăn 2 cánh, 2 ngăn 2 cánh… đồng thời ích hợp công nghệ inverter tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ của các dòng sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo giá tủ mát 2 cánh alaska được cập nhật mới nhất để tham khảo. Đây có thể sẽ là một lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng khi mua sắm các sản phẩm này.

Dù sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì việc vệ sinh thường xuyên là điều tất yếu để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87