Nguyên nhân tủ mát bị đóng đá và cách khắc phục

Tủ mát là sản phẩm dùng để trưng bày đồ uống, sữa, hoa quả…. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và vệ sinh, tủ có thể bị đóng tuyết, vậy nguyên nhân tủ mát bị đóng đá và cách khắc phục, tham khảo bài viết sau:

Nguyên nhân tủ mát bị đóng đá

Tủ mát bị đóng tuyết khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm cũng có thể bị ảnh hưởng, thậm chí không thể bảo quản được thực phẩm.

Nguyên nhân thiết bị gặp tình trạng này có thể do người dùng đặt nhiệt độ ở mức thấp quá, nước trong tủ bị đông đá gây ra hiện tượng tủ bị đóng tuyết.

tủ mát đóng đá

Cách khắc phục

Kiểm tra nhiệt độ của tủ xem có quá thấp hoặc cao quá không và điều chỉnh lại cho phù hợp. Sau khi kiểm tra không phát hiện ra bất thường, bạn có thể ngắt điện, xả tuyết và vệ sinh lại tủ.

Mở tất cả cửa tủ và vệ sinh, lau chùi tất cả những vết bẩn của tủ, để nước đá chảy hết ra bên ngoài. Để tủ khô ráo cả bên trong và bên ngoài mới tiếp tục trưng bày tiếp. Người dùng có thể sử dụng ít vỏ cam, chanh hoặc bã cà phê để khử mùi thực phẩm bên trong tủ.

Sau khi vệ sinh chung, bạn có thể khởi động lại tủ. Trong trường hợp dùng nhiều lần mà tủ vẫn gặp tình trạng này thì tốt nhất bạn nên đưa đi sửa chữa.

Lưu ý: Người dùng KHÔNG nên tự ý sữa chữa hoặc thay linh kiện một cách tùy tiện do có thể khiến tủ bị hư hỏng. Bên cạnh đó, vệ sinh tủ thường xuyên giúp tủ hoạt động tốt hơn, làm lạnh nhanh hơn.

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay tại https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay để biết thêm nhiều mẹo vặt trong cuộc sống.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87