Phân biệt tủ lạnh và tủ mát

Phân biệt tủ lạnh và tủ mát? Liệu bạn đã biết? Trong bài viết này chúng ta cùng làm rõ nhé!

Tủ đông, tủ lạnh và tủ mát. Dựa vào 3 cái tên này có lẽ đa phần mọi người đều đoán được phần nào sự khác biệt của chúng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người ít am hiểu về điện máy cảm thấy khó khăn khi phân biệt. Đặc biệt với những người có nhu cầu bảo quản thực phẩm đặc biệt hoặc số lượng lớn.

Phân biệt tủ lạnh và tủ mát

Điểm chung của tủ đông, tủ lạnh và tủ mát

Cả 3 loại tủ này đều là thiết bị điện máy có chức năng làm lạnh để bảo quản thực phẩm. Đây đều là sản phẩm công nghệ tiện ích phục vụ cho cuộc sống hiện đại. Chúng giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tươi ngon và mát lạnh.

Phân biệt tủ lạnh và tủ mát, tủ đông

Tuy cùng thuộc dòng tủ bảo quản thực phẩm nhưng mỗi loại sản phẩm này lại có đặc điểm, thiết kế, tính năng và đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt khác nhau.

Tủ đông

Tủ đông là dòng tủ chuyên để cấp đông, trữ đông thực phẩm. Các thực phẩm đông lạnh thường thấy là: các loại thịt, cá, hải sản… Điều kiện nhiệt độ bảo quản ở tủ đông thường là -10 tới -18 độ C.

Tủ đông được dùng trong trường hợp muốn bảo quản thực phẩm thịt cá các loại lâu hơn 5 ngày. Thịt cá có thể bảo quản trong tủ đông từ 1 tháng, 3 tháng cho tới 12 tháng tùy loại.

Tủ đông thường được các siêu thị, nhà máy chế biến, nhà hàng, cửa hàng thực phẩm sử dụng thường xuyên. Ngày nay những gia đình có nhu cầu sử dụng cao cũng đầu tư thêm tủ đông để trữ đông được nhiều thực phẩm hơn.

Hình ảnh tủ đông
Hình ảnh tủ đông

Tủ mát

Ngược lại với tủ đông, tủ mát chỉ để phục vụ trữ mát đồ uống, rau củ quả, trứng, sữa… Ngoài chức năng chính này tủ mát cũng được sử dụng để bảo quản đồ ăn dư thừa, giã đông thực phẩm. Điều kiện nhiệt độ tủ mát thường từ 0 đến 10 độ C.

Tủ mát thường được dùng để bảo quản, trưng bày đồ uống, rau củ và hoa quả tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, công ty…

Tủ mát alaska SL-8C có gì đặc biệt mà bán chạy đến thế?
Hình ảnh tủ mát

Tủ lạnh

Tủ lạnh là sự kết hợp của tủ đông và tủ mát. Nhờ vừa có ngăn bảo quản mát và trữ đông mà tủ lạnh rất tiện lợi cho các gia đình. Tuy nhiên cũng vì thế mà sản phẩm này có giá cao hơn nhiều so với các dòng tủ, đông, tủ mát cùng dung tích.

Hình ảnh tủ lạnh
Hình ảnh tủ lạnh

Trên đây là những thông tin phân biệt tủ lạnh và tủ mát, tủ đông cơ bản, xúc tích nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn và nắm được mình cần lựa chọn sản phẩm nào. Cần tư vấn thêm, bạn liên hệ với Tủ mát Alaska chuyên gia điện máy theo thông tin bên dưới nhé!

—————————
Tủ mát Alaska

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 1900 8650
Website: https://tumatalaska.com/

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87