So sánh gas R600A và gas R134A trên tủ mát

Các loại tủ mát hiện nay thường sử dụng hai loại gas chủ yếu là gas R600A và gas R134A. Hai loại gas này có gì khác biệt, nên dùng tủ mát sử dụng loại gas nào, đọc tiếp bài viết.

Công dụng của gas

Gas trên tủ mát là một thiết bị rất quan trọng trong việc làm lạnh cho tủ, nếu thiếu gas, tủ không thể hoạt động được đồng nghĩa với việc khả năng làm lạnh của tủ kém khiến cho thực phẩm dễ bị hư hỏng, có mùi hôi.

Hiện nay, gas R600A và R134A là hai loại được sử dụng phổ biến nhất trên các dòng tủ. Bên cạnh khả năng cung cấp lạnh cho tủ, đây còn là hai loại nhiên liệu xanh, thân thiện với môi trường, an toàn đối với tầng ozone và sức khỏe của con người.

Phân biệt gas R600A và gas R134A trên tủ mát

Đây là dòng gas tiếp nối thế hệ với gas R12. Trước đây, gas R12  thường có mùi hắc, mùi gây khó chịu và gây hại cho môi trường sống. Vì vậy, các nhà sản xuất thay thế gas R12 bằng hai loại gas này.

gas R134A trên tủ đông Alaska

Gas R134A

Gas R134A có tính chất tương tự như gas R12, tuy nhiên không chứa clo nên loại gas này an toàn đối với tầng ozone. Những loại tủ dàn nhôm thường sử dụng loại gas này. Giá thành của gas cũng thấp hơn so với những loại gas khác.

Tuy nhiên, một nhược điểm của nó chính là dễ bị nhiễm ẩm do sử dụng loại dầu PO kéo theo việc duy trì, sửa chữa và bảo dưỡng trở nên khó khăn hơn.

Một số loại tủ mát 2 cánh Alaska thường sử dụng loại gas này.

gas R600A trên tủ đông Alaska

Gas R600A

Đây là loại gas mới được áp dụng vào sử dụng trên tủ mát Alaska, được đánh giá cao bởi những tiện ích mà nó mang lại: hàm lượng khí metan cao giúp thân thiện với môi trường

Bên cạnh việc an toàn đối với môi trường, thiết bị còn có khả năng làm lạnh nhanh hơn, bền bỉ và tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại gas này là dễ bắt lửa, cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng để sản phẩm tránh tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao. Cần đặc biệt lưu ý trong quá trình thay gas để vừa đảm bảo cho người thay vừa đảm bảo cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đây là loại gas mới nên giá thành cao..

Nhìn chung, cả hai loại gas trên đều được các chuyên gia khuyên dùng, không chỉ an toàn đối với môi trường mà còn giúp tiết kiệm điện năng lên tới 40%. Người dùng nên mua những dòng tủ sử dụng hai loại gas này.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87