Tủ mát kêu to vì sao? Làm thế nào để khắc phục?

Tủ mát phát ra những tiếng ồn khi vận hành là sự cố phổ biến xảy ra ở nhiều dòng tủ mát. Đâu là nguyên nhân khiến tủ mát kêu to và cách khắc phục như thế nào. Đọc tiếp để có câu trả lời.

Nguyên nhân

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tủ hoạt động bất thường, chủ yếu từ những lý do sau:

Phần vỏ tủ hỏng: Khi vỏ tủ hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành và gây ra những tiếng ồn khi hoạt động.

Kê tủ không cân bằng: nhiều khi, các chân tủ không cân bằng nhau do vị trí lắp không bằng phẳng khiến tủ liên tục va chạm với mặt sàn gây ra tiếng động trong quá trình hoạt động.

Hệ thống ốc vít ở dàn lạnh bị hỏng: nếu các ốc vít bị lỏng cũng có thể gây ra các tiếng động của tủ.

Máy nén bị hỏng: thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng máy nén của tủ sẽ bị hỏng khiến tủ phát ra những tiếng kêu bất thường. Những tủ mát có dung tích và công suất lớn thường có độ rung và phát hiện ra tiếng rung lớn hơn so với những loại có dung tích nhỏ hơn. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, khi chưa đạt được đến nhiệt độ cần thiết, tủ sẽ vận hành để làm ồn hơn so với lúc tủ đã đạt đến độ lạnh.

Nguồn điện yếu: Nếu tủ không được cung cấp đủ điện sẽ khiến tủ không tạo ra được hơi lạnh và khiến tủ kêu to.

Xem thêm

Giá bán tủ mát Alaska 2 cánh lùa

TOP tủ mát được người dùng ưa chuộng

Cách sửa chữa

Hiện tượng này thường xảy ra nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy thử làm một số cách sau đây nhé.

Kê lại chắc chắn: Đây chắc chắn là điều đầu tiên cần phải điều chỉnh để tủ có thể có một vị trí để chắc chắn, luôn đảm bảo rằng tủ không bị rung lắc và hệ thống ốc vít của tủ không bị lỏng.

Kiểm tra nguồn điện: nguồn điện ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của tủ. Bạn nên sử dụng nguồn điện áp ổn định để đảm bảo hệ thống vận hành của tủ.

Khắc phục tủ mát kêu to

Gioăng cao su: đảm bảo hệ thống gioăng cửa đảm bảo rằng chúng luôn kín để không bị thất thoát nhiệt, giảm thời gian làm lạnh cho tủ.

Xả tuyết thường xuyên: nếu bạn để nhiệt độ lạnh quá lâu sẽ khiến tuyết bám vào các thành tủ nhiều khiến tủ mất nhiều thời gian làm lạnh và cần công suất hoạt động lớn hơn. Cần xả tuyết thường xuyên để đảm bảo không gian trưng bày của tủ.

Thay thế các linh kiện bị hư: những linh kiện đã cũ và có dấu hiệu hư hỏng thì bạn cần phải thay chúng ngay. Liên hệ với các trung tâm bảo hành đối với những tủ mới hoặc gọi thợ về để thay thế. Không nên tự thay để tránh rủi ro “tiền mất tật mang” nhé.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn chính là nên mua những dòng tủ mát có thương hiệu trên thị trường như tủ mát alaska, tủ mát sanaky, tủ mát darling…. là những hãng được nhiều người tiêu dùng tin dùng và yêu thích.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tủ mát kêu to bất thường hoặc không lạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0977.33.89.87